6 sai lầm về phong thủy mà các gia chủ gặp phải khi thiết kế nhà

6 sai lầm về phong thủy mà các gia chủ gặp phải khi thiết kế nhà

Chỉ cần bất cẩn một xíu, thì sẽ dẫn đến sai phong thủy ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, công danh, tiền bạc của mọi thành viên trong gia đình. Sau đây là những sai lầm mà các gia chủ thường hay mắc phải trong thiết kế xây dựng nhà, ảnh hưởng đến phong thủy và cả thẩm mỹ nữa.

1. Trần quá thấp

Trừ phi điều kiện hạn hẹp, thì đừng nên xây trần nhà thấp. Một căn nhà mà trần quá thấp thì sẽ rất ngứa mắt, khó thở, tâm trạng bực bội khó chịu, nhức đầu, rồi từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến tiền bạc sự nghiệp của mọi người trong nhà.

2. Cửa sổ gần nguồn điện lớn

Thì vô tình mọi thứ cũng bị nhiễm điện theo. Phong thủy bị ảnh hưởng, nhưng hơn hết là sức khỏe của mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nhất là bệnh đau đầu.

 

3. Tỷ lệ cửa không đều

Cửa sổ và cửa cái chênh nhau quá nhiều về số lượng cũng như tỷ lệ dễ mang đến luồng không khí bất lợi và có thể gây đau đầu.

4. Cánh cửa chiếu thẳng vào giường

Cánh cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào giường sẽ tạo luồng không khí bất lợi, vừa ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ, làm gia chủ lúc nào cũng thấy bất an, lâu ngày sẽ dẫn đến đau đầu.

5. Trang trí quá lố

Xưa nay cũng vậy, cái gì lố quá, vượt quá mức cũng đều không tốt cả. Trang trí nhà ở cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Nhiều người cứ cho rằng cứ màu mè cho thật nhiều thật sặc sỡ, treo tranh ảnh cho nhiều lên thì sẽ đẹp. Thì đẹp thật, nhưng qua từng năm tháng sẽ thấy phản tác dụng. Rối mắt, tâm lý rối theo, sinh bệnh chính là điều nó mang tới.

6. Sử dụng giường ngủ màu đỏ

Theo thống kê, 90% những người sử dụng giường ngủ màu đỏ thường là những người hay gặp chứng nhức đầu, tính tình nóng nảy, hay gắt gỏng cộc cằn. Đỏ là biểu tượng cho lửa, do đó phải “chia lửa”, phải dùng giường ngủ có tông màu dịu mát để định thần.

Ngay từ khi thiết kế nhà các quý gia chủ phải hết sức lưu ý những vấn đề này, tuy nhỏ nhưng hậu quả về sau thì không nhỏ chút nào. Một căn nhà đẹp đúng nghĩa, trước là đẹp, còn sau là phải mang lại phong thủy tốt cho mọi người.

 

Chia Sẻ