Căn hộ penthouse cực phong cách ở Mỹ

Căn hộ penthouse cực phong cách ở Mỹ

Vốn là nhạc sĩ, hai vợ chồng của chủ nhà là người có sự cảm nhận nghệ thuật tinh tế và rất tỉ mỉ. Người châu Âu thường có yêu cầu rất cao trong thiết kế nhà cửa. Họ là nhạc sĩ và có tư tưởng hiện đại phóng khoáng. Kết hợp hai căn hộ penthouse làm 1 để tạo ra một không gian mở rộng bao gồm 5.000 feet vuông. Căn hộ penthouse nằm trong khu phố Streeterville của Chicago nằm giữa những tòa nhà chọc trời với tầm nhìn mở rộng ra tòa nhà Playboy và hồ Michigan này chính là điển hình.

Phòng sinh hoạt chung được bao vây giữa muôn trùng sách, sách và sách. Kệ tủ lớn cho phép gia chủ cất giữ hàng chục đầu sách để thỏa mãn văn hóa đọc của cả nhà. Toàn bộ sàn nhà đều được lát ván gỗ nên có một chút gì đó cổ kính, trầm mặc.

Còn về khu bếp, Scott thiết kế bàn bằng thép không gỉ cho độ bền cao với một cái gờ đặt các loại gia vị và các hộp có chứa dao và phụ kiện làm bếp. Tủ được thiết kế bởi một công ty nội thất của Mỹ, mà Scott đã tùy chỉnh để cảm nhận được thiết kế của nội thất châu Âu. Thiết kế của nhà bếp tối ưu được tầm nhìn ra ngoài nên không gian luôn sinh động và ấm cúng. Chính giữa là đảo bếp dài với gỗ mun sơn đen cung cấp thêm không gian làm bếp và lưu trữ. Scott đã tạo ra một tháp giá để trưng bày các vật nhỏ trong quá trình chuyển đổi giữa phòng khách và nhà bếp. Nơi ăn uống nằm chính giữa nhà với bộ bàn ghế lớn, xung quanh là những món trang trí đẹp mắt như đèn, tranh treo… và tầm nhìn ra bên ngoài. Với khu bếp, gia chủ cho lát gạch thay vì gỗ để đem lại độ bền cao cho sàn nhà. Để tối đa hóa tầm nhìn Scott thiết kế bố trí của phòng tắm bằng một vách ngăn kính được sử dụng có cùng màu với gạch lát nền mang lại nét thẩm mỹ hoàn hảo và hiện đại, cho phép hai bên quan sát không bị cản trở. Mặc dù căn hộ penthouse này cao hơn các tòa nhà khác trong khu vực nhưng Scott đã sử dụng băng keo mờ trên cửa phòng tắm để tạo cảm giác riêng tư mà không cản trở tầm nhìn.

Phòng tắm nhỏ nên việc lưu trữ là một thách thức đối với KTS. Scott tạo ra một loạt các giải pháp lưu trữ cho tất cả đó chính là các tủ và kệ làm âm tường, rất gọn gàng và tiện lợi. Scott cung cấp máy làm nóng khăn, sàn sưởi ấm, các giải pháp lưu trữ sạch sẽ và thiết kế vòi sen cho tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố trong khi vẫn giữ được sự riêng tư.

Phòng ngủ “chất đến từn centimet” phản ánh được cá tính của gia chủ. Chỉ sử dụng tông đen trắng và màu gỗ, cộng thêm cửa kính thông ra bên ngoài cũng đủ để tôn vinh lên nét đẹp của chốn riêng tư.

Đi khắp nhà từ trong ra ngoài, có ai thấy được khác biệt gì không ? Đó là không thấy sự xuất hiện của ổ cắm điện. Scoot đã giấu khéo léo chúng ở những chỗ ta không nhìn thấy được để căn nhà được gọn gàng đẹp đẽ hơn.

Theo homedsgn

 

 

Chia Sẻ