Chia sẻ của cô nàng mua 3 căn nhà ở tuổi 31

Chia sẻ của cô nàng mua 3 căn nhà ở tuổi 31

Mua được một căn nhà vào năm 40 tuổi thì đó là cả vấn đề với nhiều người, huống chi tới 3 căn, và mua ở lứa tuổi 30 thì lại càng không tưởng. Nhưng có người lại làm được như vậy, và lại là phụ nữ nữa chứ. Cô Meghan Lawler, 31 tuổi, đã tậu được cho mình 3 căn nhà đã chia sẻ trên tạp chí Business Insider làm thế nào để có nhà được như vậy :

Gia đình tôi chọc tôi rằng tôi là một bà trùm bất động sản. Tôi không phải là Barbara Corcoran. Nhưng đầu hè này, một tháng trước sinh nhật thứ 31 của tôi, tôi đã mua được căn nhà thứ ba. Và nhiều bạn đã hỏi tôi rằng tôi có vay mượn thế chấp gì để mua không ? Xin thưa là không.

Công việc thực sự của tôi là như là một nhà tư vấn trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Công việc này cộng thêm những lần tôi tăng ca khuya đã mang lại cho tôi một mức lương thoải mái và đủ để tôi lập tài khoản ngân hàng riêng. Tôi hết mình vì công việc, tôi có những mối quan hệ xã hội rộng rãi bên ngoài nhưng vẫn tiết kiệm được. Bạn có thắc mắc là tại sao không ?

Dành thời gian đi du lịch

Hầu hết mọi người dành một khoản tiền đáng kể trong tuần để làm các việc : đi lại, giải trí, ăn uống, shopping. Tôi thì không có như vậy. Trong nhiều năm, tôi không cố gắng để nhét cho đầy tủ lạnh như nhiều người mà chỉ gói ghém làm sao cho đủ dùng vào cuối tuần. Du lịch rất nhiều cũng giúp tôi tích thêm điểm với các hãng hàng không và khách sạn, có nghĩa là tôi luôn đi du lịch với giá rẻ và nhiều ưu đãi

Tôi hiểu bạn đang nghĩ gì, nhưng thật sự tôi không phải chi quá nhiều. Trong những năm qua, tiền nhà của tôi đã tăng lên, nhưng tôi đã cố gắng để không cho vượt quá đồng lương của mình. Nếu có chi tiền nhiều thì tôi chỉ chi cho những việc mang lại lợi ích cho tôi (ví dụ như tôi bắt Uber đến sân bay thay vì đi tàu hỏa), nhưng tôi sẽ không chi tiền nhiều cho ăn uống hoặc những bộ quần áo sang trọng. Thay vào đó, tôi đã tập trung vào đầu tư, và bất động sản dường như là một khởi đầu cho quá trình tích lũy làm giàu của tôi.

Đầu tư bất động sản

Tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để trả tiền thuê nhà cho đến giữa năm 20 tuổi và ngộ ra rằng sao mình phung phí đến như vậy. Vì vậy, khi tôi đã tích lũy đủ số tiền tiết kiệm, vào tuổi 26, tôi đã quyết định mua nhà riêng của mình: một căn hộ hai phòng ngủ ở Chicago với giá 390.000 đô la. Tôi đã rủ em gái tôi vô ở chung để các khoản chi trả đỡ nặng hơn.

Hai năm sau, tôi chuyển đến Denver và quyết định cho thuê căn hộ của tôi ở Chicago. Với số tiền của những người thuê nhà, trừ đi các khoản phí thế chấp, thuế, bảo hiểm và lệ phí hiệp hội chủ nhà, tôi đã bỏ túi khoảng 500 đô la một tháng. Trong khi đó, tôi thuê căn hộ ở Denver. Ở mới 1 năm thì tôi quyết định mua. Thị trường bất động sản Denver lúc đó đang lên. Theo Redfin, giá bán trung bình đã tăng từ 265.000 đô la vào tháng 7 năm 2013 lên 370.000 đô la một năm, và tôi muốn mua trước khi nó leo giá quá sức mua của tôi.

Yêu cầu của tôi là nhà phải nằm ở vị trí thuận lợi và rộng để tôi còn cho thuê. Tôi mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Lower Highlands, một khu phố mới hẻo lánh ở Denver, với giá 355.000 USD ngay trước khi tôi tròn 30 tuổi.

Mẹo: Nếu bạn quen biết nhiều bạn bè, hãy rủ họ về ở chung để chia tiền ra cho tiết kiệm.

Hè năm ngoái, tôi tiếp tục săn nhà và may mắn thay tôi đã tìm được một căn hộ dễ thương mà tôi cảm thấy bản thân có thể gắn bó dài lâu. Đặc biệt phía sau có sân lớn , thứ mà mấy con cún yêu của tôi rất thích.

Làm thế nào đầu tư bất động sản có hiệu quả

Với cá nhân tôi thì tôi thích sự ổn định của bất động sản với các chiến lược đầu tư khác, nhưng bạn phải kiên nhẫn. Tôi cũng may mắn khi lúc vay tiền mua nhà thì lãi suất thấp – tất cả lãi của tôi là 4% hoặc ít hơn.

Thành công của tôi đến từ chiến lược chọn vị trí hiệu quả trong khoản tiền lương của mình. Chicago và Denver là những nơi có giá cả phải chăng để sinh sống, và tôi biết rằng tôi sẽ không thể làm điều này ở các thành phố đắt đỏ hơn như San Francisco hay New York. Bạn có thể làm như tôi được không ? Hoàn toàn được, nhưng đừng xem nó là duy nhất. Khi tôi mua căn nhà thứ ba của mình, tôi nhận ra hầu hết tiền của tôi bị mắc kẹt trong bất động sản, vì thế để đa dạng hóa, tôi đã bán căn hộ Chicago của mình vào mùa hè này.

Làm một “bà trùm BĐS” bán thời gian không phải lúc nào cũng dễ dàng – bạn phải tìm những người thuê nhà có chất lượng và giải quyết các vấn đề về bảo trì, giống như ngày trước người thuê nhà tôi làm hư hòm thư chung của cả nhà và phải mất một tháng sửa chữa. Nhưng bù lại thu nhập và sự đảm bảo là xứng đáng đối với tôi.

Tôi tin rằng trong số các bạn có rất nhiều người đồng ý với tôi. Mới tuần trước tôi đã đến ăn tối với một người sở hữu 20 căn hộ cho thuê tại khu vực Atlanta. Ông ấy nói ông ấy đang tính nghỉ hưu, và tôi tin rằng ông ấy đang chuẩn bị.

Business insider

Chia Sẻ