Hàng tá lời chê đổ vào công trình này sau khi nhận giải thưởng

Hàng tá lời chê đổ vào công trình này sau khi nhận giải thưởng

Viện kiến ​​trúc hoàng gia Anh (RIBA) vừa công bố rằng Caring Wood của James Macdonald Wright & Niall Maxwell đã thắng giải RIBA của năm 2017. Giải thưởng có thâm niên này được tặng hằng năm cho những công trình dân dụng được yêu thích nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ở Anh.

Caring Wood tái tạo lại hình ảnh ngôi nhà truyền thống Anh quốc nhưng có những biến đổi thích hợp với kiến trúc đương đại. KTS lấy ý tưởng từ những nhà kiểu lò truyền thống của thị trấn Kent – nơi tọa lạc của căn nhà này. Diện tích bao la, 15 người ở vẫn dư sức, thậm chí nguồn năng lượng tự nhiên còn được tận dụng triệt để… đó là ưu thế mà người ta đã bị lấy lòng để mà trao giải cho nó.

James Mcdonald-Wright, Kiến trúc sư của Macdonald Wright cho biết:

“Tôi mong muốn sự vững chắc trong thực tiễn kiến ​​trúc, nhưng tôi tin rằng tính truyền thống địa phương trong kiến trúc cũng quan trọng không kém. Tôi rất vui mừng rằng Caring Wood đã được xác nhận. Dự án này chứng minh rằng, bằng bí quyết phối hợp cùng nhau, các thứ nhỏ nhặt đã cùng tạo ra một cái| to lớn. Đây là thành quả của 1 hàng ngũ đoàn kết hết dạ và niềm tin lớn lao của gia chủ. Tôi muốn cảm ơn họ. ”

Thắng lợi của Caring Wood kéo theo 1 làn sóng bàn cãi dữ dội. rộng rãi người cho rằng nó quá đơn điệu, kiến trúc ko đồng nhất, đã xấu rồi mà còn khoa trương quá mức. Trên twitter người ta đã trút hàng trăm “gạch đá” lên dự án này :

@goldphotostore : rất thất vọng với kiểu chấm giải kỳ cục của House Of The Year năm nay.
@Davidwfrench đã viết: ‘# HouseOfTheYear2017 #HouseOfTheYear @GrandDesigns @RIBA Winner là rất xấu xí và khoa trương quá mức bên ngoài, còn bên trong thì thiết kế quá nhàm chán và quá dở ‘
@donna1501 cho biết cô cảm thấy ‘như rơi xuống với thắng lợi này. BTC như ném tiền qua cửa sổ vậy. Trong danh sách còn nhiều nhà tốt hơn mà sao không chọn ‘.

Danh sách nhà đoạt giải thưởng RIBA của năm 2017 là:

Caring Wood của James Macdonald Wright và Niall Maxwell
Shawm House của MawsonKerr Architects
Ness Point của Tonkin Liu
6 Wood Lane của Chim Portchmouth Russum
Quest của kiến ​​trúc sư Strom
Nhà mới của Auchengree của Studio Ann Nisbet
Căn nhà ẩn mình của Kiến trúc sư Coffey

Theo architecture.com & dailymail

Chia Sẻ