Hãy làm những điều này vào dịp Noel cho cha mẹ của chúng ta

Hãy làm những điều này vào dịp Noel cho cha mẹ của chúng ta

Noel gần tới rồi. Hãy làm cho căn nhà của chúng ta mới mẻ rộn rã lên nhiều lần để cùng những người thân yêu đón một mùa lễ hội tràn ngập hạnh phúc nhé. Hãy thử làm những điều sau đây, tuy đơn giản nhưng cũng đủ để cha mẹ chúng ta cảm thấy rất vui đấy.

Trở về bên cha mẹ

1 kỳ nghỉ lễ hoàn hảo bên cạnh gia đình luôn là mong ước của rất nhiều người con xa xứ. Lễ noel năm nay trùng dịp cuối tuần, người nào có khả năng thì hãy quay về bên cha mẹ, người thân yêu nhé.

Mua sắm ăn uống

Chẳng có gì vui sướng hơn việc dắt cha mẹ đi mua sắm để chuẩn bị cho lễ lộc. Sau đó cả nhà cùng đi ăn một bữa thật thịnh soạn với nhau là quá hợp lý.

Dạo phố

Thăm thú phố phường với những đèn hoa trang trí lung linh, những nhà thờ những xóm đạo có cây thông hang đá được làm rất tỉ mỉ để hòa mình vào không khí lễ hội.

Làm đồ trang hoàng nhà cửa cùng nhau

Sau khi shopping xong, hãy cùng ba mẹ chuẩn bị trang hoàng nhà cửa bằng việc xếp đặt hay làm ra các món đồ trang hoàng đẹp mắt. Siêu thị tiệm có bán rất nhiều, tậu về treo lên là xong, nhưng nó rất vô hồn. Hãy trân trọng các khoảnh khắc cùng sum họp bên cha mẹ, cùng cha mẹ chuẩn bị mọi thứ, và chắc gì đồ ngoài tiệm đã đẹp bằng đồ do mẹ lỏa ?

Đi lễ nhà thờ

Nếu như nhà theo đạo, hãy cùng cha mẹ đi lễ nhà thờ nhé, đây cũng là dịp để gần gũi cha mẹ hơn.

Ẳn lễ tại gia

Đi lễ xong thì sao nào ? Về nhà và nhập tiệc thôi. Hãy cùng cha mẹ chuẩn bị một bữa ăn thật ngon để cả nhà cùng ăn, hay nếu như muốn đông vui hãy mời các người thân thiết với gia đình lại để cùng với gia đình dùng bữa. Ra ngoài ăn cũng vui lắm nhưng sẽ không được thoải mái, không có được không khí gia đình ấm êm như chúng ta muốn. Và hơn hết đồ ăn ở nhà thì vẫn luôn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

Giả dụ cha mẹ không thích ăn uống rình rang xô bồ, thì chỉ cần dăm ba miếng bánh, vài ly vang đỏ và một bộ phim giáng sinh hay tuyệt cũng đủ để cha mẹ vui với chúng ta rồi.

Lưu lại những phút giây đẹp

Thời nay những thiết bị điện tử đã rất đại trà rồi, còn đắn đo gì không lưu lại những giây phút đẹp bên cha mẹ ? Ngồi bên cha mẹ cùng xem lại những tấm hình chụp và cười nói trò chuyện luôn là những khoảnh khắc linh nghiệm mà cho tới cuối cuộc đời không ai có thể quên được.

Chia Sẻ