Mẫu nhà 60m2 siêu chất của 2 vợ chồng người Úc sau khi cải tạo

Mẫu nhà 60m2 siêu chất của 2 vợ chồng người Úc sau khi cải tạo

1 căn nhà cũ sở hữu phong cách thời Victoria chật chội, tối tăm và ẩm ướt đã được các KTS tài giỏi biến đổi thành 1 căn nhà đầy ánh sáng và chứa chan không khí trong lành trong khi vẫn giữ nguyên những đặc điểm ban đầu. Dự án này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể tha hồ trình bày hết thảy ý tưởng lên dự án. Một trong những góc cạnh đặc thù của công trình này là sự tương phản giữa mặt tiền trông có vẻ khiêm tốn và những gì nằm bên trong như là một sự che đậy đầy dụng tâm.

Trước khi tiến hành, phải có mục tiêu cho công việc. Yêu cầu là làm thế nào 1 cặp vợ chồng có thể sống thư thả trong 1 căn nhà cũ có diện tích 60m2 khi mà túi tiền lại không nhiều. Đây thật sự khá nan giải cho những cặp vợ chồng bây giờ lúc đồng lương eo hẹp, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải chăm ba mẹ ông bà….

Chúng tôi cảm thấy nhà mà chỉ có 2 vợ chồng thì quan trọng nhất đó là phòng ngủ. Đi làm cả ngày mệt nhọc nên chủ yếu hai vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là phổ biến nhất. Phòng khách cùng phòng ngủ được tách biệt, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành 1 khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc thông thường là phòng khách kết hợp sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần lúc có bạn bè người thân đến chơi tổ chứ} ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện lợi và thoáng mát, do cấu trúc phòng khách phía trước rất nhỏ, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà bắt buộc ngay lúc đầu lại là không được thay đổi kết cấu.

Nhà bếp được làm mới lại để có một đảo bếp siêu rộng dành cho việc bếp núc chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái khi ăn uống.

Nếu không thể tăng diện tích của căn nhà, thì hãy dùng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên. Tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng phương pháp đặt những dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục 1 lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Lúc ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan tới gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được phần lớn.

Những tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào toàn bộ phần mái che khu vực ăn uống, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà lúc mặt trời tắt nắng.

Chia Sẻ

Bài viết liên quan