Với 5 bước sau đây chuyện lập kế hoạch xây nhà đơn giản hơn nhiều

Với 5 bước sau đây chuyện lập kế hoạch xây nhà đơn giản hơn nhiều

Mới bắt đầu xây nhà, mọi người trong nhà phải đồng bộ mọi đề xuất với nhau để tạo ra được một căn nhà như ý, 1 chốn ngừng chân bình yên mà người nào cũng mong mỏi tìm về. Có hàng trăm chuyện đẻ ra khi xây nhà, nhưng 5 điều này là chủ chốt và quan trọng nhất.

Kinh phí

Nhắm chừng kinh phí chẳng những giúp chúng ta kiểm soát được mọi thứ nảy sinh trong thời kỳ xây cất mà còn nắm được rằng mình dư thiếu cái gì, có phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng hao tốn ở mức nào, liệu có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên dự trù kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Không riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường coi tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Định nghĩa về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thu được nhiều lợi tức, dễ dàng trong công việc, mọi người khỏe mạnh hòa thuận với nhau. Bình thường trước khi tìm đến nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng, những gia chủ thường tìm chuyên gia phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ nắm được ý tưởng của gia chủ và biến ý tưởng đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè người nhà mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để kiếm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Tự học kiến thức cơ bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không có nghĩa là giao phó cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều kiến thức xây dựng căn bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được đề xuất của mình.

Vật liệu xây dựng

Khúc này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo khuynh hướng bây giờ là gì, đang có những loại nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra tiệm vật liệu xây dựng để dò xét. Nếu không bảo đảm thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ tư vấn cho mình chu đáo hơn, chung quy để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí chuyên chở.

Chia Sẻ